Phụ nữ tỉnh táo và thông minh không bao giờ hi sinh 3 điều này cho đàn ông, bạn có phạm sai lầm?

Phụ nữ thông minh, tỉnh táo khi chưa kết hôn sẽ không làm ba điều này vì người yêu, dù có yêu say đắm đến mấy. 

1. Bỏ công việc tâm huyết vì bạn trai 

Sự nghiệp đối với mỗi người phụ nữ rất quan trọng, nhất là công việc mà họ đã dành nhiều tâm sức, đam mê cho nó. Khi đã được đạt được những thành công nhất định trong công việc thì phụ nữ đừng dễ dàng buông bỏ vì bất kỳ lý do gì.

Nếu vì tình yêu mà rời bỏ nơi ở cùng công việc đang phát triển tốt, đến một phương trời mới hoàn toàn xa lạ phải phụ thuộc vào chồng thì đó là quyết định dại dột. Không biết tình yêu của chồng có thể giúp bạn hạnh phúc được bao lâu nhưng chắc chắn sống phụ thuộc vào người khác sẽ không thể vui vẻ, thoải mái.

Ngoài ra người bạn trai thật sự yêu và tôn trọng bạn gái sẽ không bao giờ ép cô ấy phải từ bỏ thứ đam mê, yêu thích. Rất có thể đó chỉ là kẻ ích kỷ nhân danh tình yêu muốn bạn trở nên “tay trắng” để dễ kiểm soát, nắm bắt mà thôi.

2. Đi xa theo tiếng gọi của tình yêu, bỏ cha mẹ già một mình 

Cha mẹ luôn chỉ có một, đó là điều không bao giờ thay đổi. Một người con hiếu thảo sẽ không bao giờ cho phép bản thân vì bất kỳ điều gì mà bỏ mặc cha mẹ cô đơn, ốm bệnh khi về già.

Một người phụ nữ hiếu thảo và thông minh sẽ không theo tiếng gọi của tình yêu đến một phương trời quá xa xôi, khó bề về thăm cha mẹ già thường xuyên. Những lúc khó khăn, cô đơn sẽ chẳng có ai bên cạnh bạn. Cho dù được chồng đối xử tốt thì những tháng ngày sau này cô ấy cũng không thể sống thanh thản. Cha mẹ ốm đau không ai chăm sóc, điều đó sẽ giày vò, dằn vặt cô ấy suốt đời.

“Đến cha mẹ cô mà cô còn bỏ được thì tôi tính là gì?”, thậm chí khi bạn bỏ lại hết tất cả vì anh ta, có khi lại nhận về câu nói phũ phàng và đắng chát như vậy.

3. Tha thứ cho sự phản bội

Khi đã trở thành vợ chồng, hai người bị ràng buộc với nhau bởi nhiều trách nhiệm và các mối quan hệ. Bởi lẽ đó không ít người vợ chọn lựa cách tha thứ khi phát hiện chồng ngoại tình. Đó là một sự lựa chọn khó khăn nhưng có thể hiểu được.

Tuy nhiên nếu hai người chưa kết hôn thì phụ nữ tỉnh táo, lý trí sẽ không bao giờ bỏ qua cho bạn trai lỗi lầm chí mạng đó. Họ không tin vào những lời hứa suông của đàn ông hay có tham vọng thay đổi anh ta, hi vọng kết hôn và làm bố thì anh ta sẽ thay đổi tính cách.

Nếu đã là bản chất thì nó chỉ tạm thời bị ẩn đi mà thôi, chứ không bao giờ biến mất được. Đối với sự phản bội khi chưa kết hôn, thứ duy nhất bạn nên làm cho anh ta là tặng đối phương tấm vé một chiều bước ra khỏi cuộc sống của bạn mãi mãi.